Các vị trí việc làm công nghệ thông tin hấp dẫn hiện nay

29/07/2021 11:47 AM    |    Tìm việc   >  Hướng nghiệp

Công nghệ thông tin là lĩnh vực được nhiều bạn trẻ yêu thích theo đuổi bởi mức lương hấp dẫn cùng cơ hội việc làm rộng mở. Trong công nghệ thông tin cũng có khá đa dạng các công việc để các bạn có thể lựa chọn. Dưới đây sẽ là danh sách các việc làm công nghệ thông tin mà bạn có thể tham khảo để có cái nhìn cụ thể hơn về cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này. Cùng xem ngay nhé!

Cơ hội việc làm Công nghệ thông tin

Tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung CNTT luôn là một ngành nghề hot với số lượng đông các ứng viên theo đuổi bởi một số lý do: cơ hội việc làm rộng mở, mức lương cao và dễ xin được việc làm. Số lượng các sinh viên theo học ngành công nghệ thông tin cũng tăng lên đáng kể trong những năm gần đây.

Trong vòng 5 năm trở lại đây số lượng việc làm ngành CNTT đang tăng lên mạnh mẽ với nhu cầu tuyển dụng được dự báo cao nhất lịch sử. Theo Bộ Thông tin và Truyền thông nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin mỗi năm tăng 13%. Bên cạnh công nghệ phần cứng, phần mềm, mạng máy tính quen thuộc trước đây thì nhu cầu tuyển dụng của ngành này thay đổi hằng năm với sự góp mặt và phát triển nhanh ở các lĩnh vực mới như tích hợp hệ thống, công nghệ di động, thương mại điện tử, game…

Ngoài các cơ hội việc làm công nghệ thông tin trong nước, với những ứng viên có kỹ năng ngoại ngữ tốt còn có nhiều cơ hội việc làm tại nước ngoài với mức lương cực hấp dẫn. Dự báo trong tương lai đây vẫn sẽ là ngành nghề hot với nhu cầu tuyển dụng lớn từ các doanh nghiệp. Vì vậy dù bạn chọn hướng đi nào trong ngành CNTT thì cơ hội việc làm cũng sẽ rất rộng mở và nhiều cơ hội, triển vọng phát triển nếu bạn đủ đam mê, nỗ lực để phát triển.

Các vị trí việc làm công nghệ thông tin

Trong công nghệ thông tin cũng có rất nhiều các vị trí việc làm để bạn có thể theo đuổi. Dưới đây là danh sách việc làm công nghệ thông tin bạn có thể lựa chọn để theo đuổi.

Chuyên gia về mạng máy tính

Các vị trí việc làm công nghệ thông tin phổ biến hiện nay

Việc làm trong lĩnh vực CNTT rất đa dạng

Các chuyên gia và nhà phân tích mạng máy tính có nhiệm vụ xác định, thiết kế, xây dựng và duy trì các mạng và hệ thống truyền thông dữ liệu. Để theo đuổi nghề này bạn cần nắm được các kiến thức về kỹ thuật máy tính, CNTT và có các bằng cấp liên quan đến ngành nghề này.

Một số vị trí việc làm trong ngành này như: Kiến trúc sư mạng máy tính, chuyên gia phân tích hệ thống máy tính, điều phối viên CNTT, quản trị mạng, kỹ sư mạng,…

Nhà phát triển các ứng dụng, phần mềm

Vị trí này bao gồm việc thiết kế, chạy và thử nghiệm các chương trình và ứng dụng khác nhau cho máy tính và thiết bị di động. Để trở thành nhà phát triển phần mềm bạn cũng cần có bằng cử nhân khoa học máy tính, CNTT và kỹ năng lập trình tốt.

Một số vị trí việc làm cụ thể trong ngành này: Nhà phát triển ứng dụng, kỹ sư ứng dụng, lập trình viên, kỹ sư phần mềm, chuyên viên phát triển phần mềm,…

Yêu cầu công việc với nhân viên phát triển phần mềm

Nhân viên phát triển phần mềm là lĩnh vực thu hút sự quan tâm của nhiều ứng viên

► Xem ngay trang web tìm việc làm Hải Dương uy tín hàng đầu

Nhân viên bảo trì, sửa chữa máy tính

Cùng với quản trị viên mạng, nhân viên bảo trì máy tính giúp người dùng sắp xếp, bảo trì và sửa chữa máy tính đảm bảo hệ thống máy tính hoạt động hiệu quả. Nhân viên sữa chữa sẽ có nhiệm vụ kiểm tra, đánh giá các hệ thống mạng, đảm bảo chúng hoạt động bình thường.

Nhà phát triển web

Các nhà phát triển web có nhiệm vụ thiết kế, tạo và sửa đổi các website. Chịu trách nhiệm duy trì một trang web ổn định, thân thiện với người dùng, cung cấp các chức năng cần thiết phù hợp với nhu cầu khách hàng. Vị trí cụ thể của việc làm công nghệ thông tin này là: Nhà phát triển Front End, Quản trị viên website, Lập trình viên web.

Chuyên gia bảo mật thông tin, an toàn mạng

Các chuyên gia bảo mật thông tin, chuyên gia an ninh mạng có nhiệm vụ giúp công ty, tổ chức bảo vệ mạng máy tính và hệ thống máy tính trong doanh nghiệp, tổ chức. Ngày càng có nhiều các cuộc tấn công vào hệ thống mạng máy tính nhằm đánh cắp thông tin người dùng. Nhiệm vụ của công việc này là thực hiện các biện pháp bảo mật, mô phỏng các cuộc tấn công mạng để kiểm tra hệ thống.

Các vị trí việc làm phổ biến như: Kỹ sư bảo mật, kỹ sư an toàn thông tin, kỹ sư an ninh mạng.

Kỹ sư điện toán đám mây

Nhiệm vụ của công việc này là xác định, thiết kế, xây dựng và duy trì các hệ thống, đưa ra giải pháp tận dụng hệ thống, cơ sở hạ tầng được quản lý bởi các nhà cung cấp dịch vụ.

Các vị trí công việc cụ thể với lĩnh vực này: Kiến trúc sư điện toán đám mây; Chuyên viên tư vấn giải pháp điện toán đám mây; Quản lý dự án và sản phẩm điện toán đám mây; Quản trị viên hệ thống đám mây; Kỹ sư hệ thống điện toán đám mây.

Trên đây là một số vị trí việc làm công nghệ thông tin mà bạn có thể tham khảo. Với mỗi vị trí sẽ đặt ra những yêu cầu khác nhau về trình độ học vấn cũng như kỹ năng nghề nghiệp. Hi vọng với những thông tin TimviecIT.net cung cấp có thể giúp bạn có những định hướng rõ ràng hơn khi theo nghề.

► Tham khảo web tuyển dụng uy tín cho doanh nghiệp tìm ứng viên

Tags:

Bài viết liên quan

6 vị trí trong mơ tại công ty game không phải ai muốn cũng được

6 vị trí trong mơ tại công ty game không phải ai muốn cũng được

Trở thành nhân viên của một công ty game - hoạt động lĩnh vực nội dung số là ước mơ...

Code là gì? Cần kỹ năng gì để trở thành coder chuyên nghiệp

Code là gì? Cần kỹ năng gì để trở thành coder chuyên nghiệp

Công nghệ thông tin phát triển rất phổ biến, kéo theo đó là những vị trí việc làm mới của...

Ưu thế dành cho phái nữ khi học ngành công nghệ thông tin

Ưu thế dành cho phái nữ khi học ngành công nghệ thông tin

Ai cũng nghĩ phái nữ học công nghệ thông tin khó và dễ thất nghiệp. Vậy nữ giới có nên...

Bài mới nhất

Cách sử dụng word trên điện thoại android đơn giản đến không ngờ

Cách sử dụng word trên điện thoại android đơn giản đến không ngờ

Với sự phát triển bùng nổ của các dòng điện thoại thông mình đã khiến cho cuộc sống của con…

6 vị trí trong mơ tại công ty game không phải ai muốn cũng được

6 vị trí trong mơ tại công ty game không phải ai muốn cũng được

Trở thành nhân viên của một công ty game – hoạt động lĩnh vực nội dung số là ước mơ…

Học kỹ thuật máy tính: Cơ hội việc làm rộng mở, bảng lương cực cao

Học kỹ thuật máy tính: Cơ hội việc làm rộng mở, bảng lương cực cao

Nếu bạn đang băn khoăn tìm trường học, tìm ngành nghề và hướng đi cho ngành kỹ thuật máy tính…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.