Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin VN: sinh viên ra trường kiếm việc lương cao

06/06/2019 03:32 PM    |    Tìm việc   >  Hướng nghiệp

Việt Nam đang bước vào cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 với lĩnh vực chủ đạo là công nghệ thông tin. Mức thu nhập của một nhân viên IT hiện nay cực ổn, thấp nhất là 8 triệu đồng. Chính vì vậy, CNTT là một trong những ngành học đang rất hot, được đông đảo bạn trẻ yêu thích. Thế nhưng, vẫn có rất nhiều bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp với năng lực bản thân. Dưới đây là danh sách các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, các bạn có thể tham khảo, đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất.

Khoa công nghệ thông tin Đại học Bách Khoa (Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng)

Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST) là trường ĐH đào tạo kỹ thuật đa ngành hàng đầu tại VN, đặc biệt còn là một trong 13 thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật đỉnh nhất Châu Á – Thái Bình Dương mang tên AOTUILE (Asi – Oceania Top University League on Engineering). Với lịch sử lâu đời cùng uy tín đào tạo tốt thì khoa công nghệ thông tin Đại học Bách Khoa là lựa chọn không thể bỏ qua cho các bạn yêu thích CNTT. Có thể nói rằng, đây là nơi quy tụ hàng nghìn sinh viên ưu tú khắp mọi miền Tổ Quốc.

 ĐH Bách khoa TP Hồ Chí Minh cũng không hề kém cạnh, đã có nhiều tài năng (kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ,..) đã trưởng thành tại ngôi trường này, bên cạnh đó có thêm hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ trong nước và quốc tế.

Một trong những trường Đại học công nghệ thông tin Đà Nẵng không thể bỏ qua ĐH Bách khoa. Là một trong ba trường Bách khoa đào tạo về kỹ thuật và công nghệ của cả nước. Trường đứng đầu trong số các Trường đào tạo ngành CNTT hệ Công lập tại miền Trung.

Từ xưa đến nay, ai cũng biết Bách Khoa nổi tiếng về cả chất lượng đào tạo, giảng dạy cũng như áp lực học hành, thi cử rất khó. Nếu không tập trung học trong những năm đầu, sinh viên dễ rơi vào trạng thái khủng hoảng bởi khối lượng kiến thức khổng lồ mỗi tiết học. Thế nhưng vẫn phải công nhận rằng Bách Khoa là ngôi trường đầy thử thách, nơi dành cho những người thực sự thông minh, chăm chỉ và có kỹ năng tự học tốt.

anh1-các trường đạo tạo ngành công nghệ thông tin

Đại học Bách Khoa Hà Nội – nguồn ảnh: internet

Trường Đại học Công nghệ – ĐH quốc gia Hà Nội

Một trong các trường đào tạo công nghệ thông tin tốt ở TP Hà Nội, không thể bỏ qua ngôi trường Đại học Công nghệ (UET). Được thành lập năm 2004, UET có đội ngũ giảng viên rất yêu nghề và tâm huyết với việc giảng dạy. Đối với các bạn có đam mê về công nghệ thì đây là môi trường học tập lý tưởng, tuy nhiên điểm chuẩn ngành CNTT của trường trong những năm gần đây ngày càng tăng, xấp xỉ điểm thi đầu vào với khoa công nghệ thông tin Bách Khoa.

Điều đặc biệt với ngôi trường này, đây là nơi có nhiều học bổng khuyến khích học tập bởi UET là đối tác với những tập đoàn lớn như Toshiba, Samsung,..nguồn động lực không hề nhỏ thúc đẩy các bạn sinh viên cố gắng phấn đấu cho tương lai sau này.

anh4 - các trường đạo tạo ngành công nghệ thông tin

Đại học Công nghệ – nguồn ảnh: internet.

Trường Đại học FPT – xuất thân từ tập đoàn FPT

Những năm gần đây, ngành CNTT của Đại học FPT được các bạn trẻ lựa chọn theo học rất nhiều, bởi ngôi trường xuất thân từ tập đoàn FPT – tập đoàn nổi tiếng về CNTT hàng đầu VN, đào tạo được hàng nghìn nhân sự ngành CNTT cực giỏi và năng động.

Sinh viên được đào tạo bài bản bằng giáo trình nhập ngoại và cập nhật những xu hướng công nghệ mới nhất. Đặc biệt, toàn bộ SV của trường được thực tập tại doanh nghiệp 4-8 tháng như một nhân viên thực thụ. Không ít bạn được tuyển dụng ngay trong giai đoạn thực tập nhờ năng lực và kỹ năng làm việc tốt, mức lương khởi điểm lên tới hơn 8 triệu đồng. Đây là minh chứng rõ ràng về chất lượng đào tạo của Đại học FPT, đồng thời giúp ngôi trường này trở thành cái tên đứng đầu khi lựa chọn giữa các trường đào tạo công nghệ thông tin.

anh3 - các trường đạo tạo ngành công nghệ thông tin

Đại học FPT – nguồn ảnh: internet.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin – ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Đại học Công nghệ Thông tin (UIT) thành lập năm 2006, ra đời sau khoa công nghệ thông tin Đại học Bách Khoa, nhưng đã khẳng định được vị thế của mình trong việc nghiên cứu, đào tạo, giảng dạy về CNTT. Các nhà đầu tư, giới doanh nghiệp trong và ngoài nước luôn coi ngôi trường này là một địa chỉ tin cậy cho việc phát triển công nghệ cũng như đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Ở đây các bạn sinh viên sẽ được học tập và nghiên cứu trong môi trường năng động, đồng thời được học các lớp liên kết với các tập đoàn CNTT hàng đầu như: Microsoft, SunJava,..Đặc biệt học xong được cấp bằng chứng chỉ quốc tên, tạo điều kiện rất tốt cho việc sinh viên ra trường ứng tuyển vào công ty, tập đoàn lớn ở VN.

anh 5 - các trường đạo tạo ngành công nghệ thông tin

Đại học Công nghệ thông tin TP Hồ Chí Minh – nguồn ảnh: internet.

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

Ở trong TP Hồ Chí Minh có trường Đại học CNTT – ĐH Quốc Gia đứng đầu, top trường đại học công nghệ thông tin Đà Nẵng thì có Bách Khoa. Ở Hà Nội có thêm Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, đào tạo chuyên ngành CNTT và truyền thông. Gồm có 3 cơ sở: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Thái Nguyên. Ở đây, sinh viên được học tập với hệ thống mạng lưới viễn thông, CNTT rộng lớn của VNPT, một môi trường đào tạo và khoa học công nghệ gắn với sản xuất kinh doanh. Chính vì vậy, các tân cử nhân của Học viện luôn được đánh giá cao khi ra trường.

anh6-các trường đạo tạo ngành công nghệ thông tin

Học viện bưu chính viễn thông – nguồn ảnh: internet.

Trên đây là top các trường đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu VN, các bạn học sinh yêu thích ngành CNTT có thể dễ dàng lựa chọn cho mình ngôi trường phù hợp nhất với năng lực bản thân. Nếu bạn ở TP Hà Nội, có số điểm thi trên 26 điểm bạn chắc chắn đỗ vào khoa công nghệ thông tin Đại học Bách Khoa rồi nhé!.

>> Tham khảo những việc làm phù hợp tại đây

LTA.

Bài viết liên quan

System Engineer là gì: Ý Nghĩa, Vai Trò và Cơ Hội Nghề Nghiệp

System Engineer là gì: Ý Nghĩa, Vai Trò và Cơ Hội Nghề Nghiệp

Trong thời đại công nghệ hiện đại, vai trò của system engineer ngày càng trở nên quan trọng trong việc...

Cryptography là gì và nó hoạt động như thế nào?

Cryptography là gì và nó hoạt động như thế nào?

Cryptography là gì? Như Bruce Scheneider đã đề cập tới trong quyển sách Applied Cryptography - "The art and science...

Mẫu đơn xin nghỉ phép năm và những lưu ý khi trình bày

Mẫu đơn xin nghỉ phép năm và những lưu ý khi trình bày

Mẫu đơn xin nghỉ phép năm Thông thường tại các công ty hoặc doanh nghiệp, người lao động sẽ được...

Bài đọc nhiều

3D Animation là gì? Công việc của một Animator 3D là làm gì?

3D Animation là gì? Công việc của một Animator 3D là làm gì?

Trước đây, các 2D Animator đòi hỏi cần khả năng vẽ tốt, khả năng tạo hình ảnh hoàn hảo nối…

Multimedia là gì?Phân biệt Multimedia và Graphic Design

Multimedia là gì?Phân biệt Multimedia và Graphic Design

Multimedia là ngành học hiện đang được các bạn trẻ yêu thích và theo học. thực tế cho thấy đây là ngành nghề  mới đang còn khá…

Cách viết sơ yếu lý lịch chuẩn nhất 2023

Cách viết sơ yếu lý lịch chuẩn nhất 2023

Thông thường, bản sơ yếu lý lịch đã có sẵn trong bộ hồ sơ xin việc . Dưới đây là…

Bài mới nhất

React Native là Gì? Ứng Dụng của React Native Trong IT

React Native là Gì? Ứng Dụng của React Native Trong IT

Bạn đang tìm hiểu về React Native và muốn hiểu rõ hơn về công nghệ này? Trong bài viết này,…

Microsoft Project là gì? Tính Năng Chính của Microsoft Project

Microsoft Project là gì? Tính Năng Chính của Microsoft Project

Microsoft Project là một phần mềm hàng đầu được phát triển bởi Microsoft, được thiết kế để hỗ trợ quản…

Web Server là Gì? Vai Trò của Web Server Trong Website

Web Server là Gì? Vai Trò của Web Server Trong Website

Trong thế giới Công nghệ thông tin hiện nay, khái niệm “web server” (máy chủ web) đóng vai trò quan…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.