6 vị trí trong mơ tại công ty game không phải ai muốn cũng được

09/04/2022 04:06 PM    |    Tìm việc   >  Hướng nghiệp

Trở thành nhân viên của một công ty game – hoạt động lĩnh vực nội dung số là ước mơ của nhiều bạn trẻ trong thời đại công nghệ 4.0. Không chỉ làm việc trong môi trường năng động, được chơi game thỏa thích, các bạn còn được tiếp cận với những công nghệ với nhất, phát huy kiến thức và khả năng sáng tạo, thể hiện bản thân mình.

Hiện nay, có rất nhiều các công ty game ở Việt Nam được mở ra và còn trống rất nhiều vị trí thuộc lĩnh vực khác nhau. Vì thế, cơ hội việc làm ngày càng mở rộng, nhất là cho những bạn học chuyên ngành công nghệ thông tin, học lập trình game. Dưới đây là top 6 vị trí teamwork được ưu tiên nhắm tới khi ứng tuyển tại các tổ chức vận hành game:

1. Kỹ sư phát triển phần mềm học lập trình game online

Tất nhiên, một công ty chuyên sản xuất game thì không thể thiếu dân công nghệ thông tin. Lập trình game thường là các kỹ sư học chuyên ngành phát triển phần mềm. Trong các công ty game ở Việt Nam và trên thế giới, lập trình viên chịu trách nhiệm cụ thể hóa ý tưởng từ bộ phận thiết kế, xây dựng và phát triển game, gồm các công việc liên quan như: dựng server, xây dựng website, fix lỗi hệ thống, xây dựng hệ thống sơ sở dữ liệu…

hình 1 nhân viên lập trình công ty game

Nhân viên lập trình game online là người làm việc ngày đêm – Ảnh: Internet

Do đặc trưng công việc là được “tự tay” sản xuất game nên nhiều sinh viên học lập trình game ra trường rất muốn tìm được vị trí tuyển dụng nhân viên IT tốt ở công lớn. Đổi lại, các nhân sự về lập trình giỏi thường được các công ty săn lùng ráo riết. Chính vì thế, lương thưởng của các nhân sự làm ở bộ phận này khá cao, con đường thăng tiến khá rộng mở. Để vào làm việc tại bộ phận này, bạn có thể học ở công nghệ thông tin ở các trường đại học, cao đẳng, trung tâm trên địa bàn toàn quốc, càng học cao, kiến thức càng mở rộng thì cơ hội của bạn càng nhiều.

► Tham khảo một sốmẫu cv xin việc ấn tượng cho ứng viên ngành IT

2. Kỹ sư mảng thiết kế có khiếu nghệ thuật

hình 2 công ty game

Nhân viên thiết kế game phải có đầu óc sáng tạo – Ảnh: Internet

Tại các công ty gamebộ phận thiết kế thường là người sẽ lên ý tưởng ban đầu, thiết kế nhân vật game trên giấy qua các bản vẽ chi tiết. Có thể nói, nhân viên thiết kế chính là người đặt nền móng cho một sản phẩm ra đời. Để vào làm các vị trí này, các bạn trẻ thường học thiết kế ở các trường đào tạo về nghệ thuật có năng khiếu về mỹ thuật cũng như hiểu biết các công cụ hỗ trợ. Ở các công ty game ở Việt Nam hay quốc tế, người làm ở các bộ phận thiết kế thỏa sức sáng tạo, thể hiện cá tính riêng của mình, đồng thời môi trường làm việc khá thoải mái và có nhiều ưu đãi tốt nên khá hấp dẫn các bạn trẻ.

3. Nhân viên test game cũng cần học lập trình game

Nghe tên thì bạn đã hiểu nhiệm vụ chính là gì rồi. Tuy nhiên không phải bạn cứ chơi và chơi game là được. Để được nhận vị trí này, bạn cần là người chơi game giỏi và thực sự có hiểu biết về các loại game khác nhau. Tùy theo yêu cầu mỗi công ty, họ thường tuyển người học lập trình game để làm công việc này.

hình 3 công ty game

Nhân viên test game phải chơi thử nghiệm rồi đưa ra đánh giá – Ảnh: Internet

Nhiệm vụ của bạn đó chính là chơi game, phát hiện các lỗi trong game để báo với bộ phận thiết kế và lập trình để khắc phục tình trạng đó. Trong một số trường hợp, bạn sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ, giải đáp thắc mắc cho những người chơi mới.

► Tin tuyển dụng mới nhất cho người tìm việc làm Vũng Tàu tại https://bit.ly/3M0ZnSh

4. Nhân viên vận hành

Đây là bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống của một công ty game. Giống như việc bán hàng, các nhân viên vận hành là người mở ra cánh cửa doanh thu cho doanh nghiệp. Nhiệm vụ của họ chính là lên kế hoạch, tổ chức và giám sát quá trình sản xuất nội dung game, đồng thời là người sẽ trực tiếp quản lý chu trình đưa sản phẩm đến với đối tác.

hình 4 công ty game

Người vận hành sẽ điều khiển chu trình sản xuất và phát triển sản phẩm game – Ảnh: Internet

Vận hành game là một trong những chức năng chính giúp đưa sáng tạo của các công ty game ở Việt Nam ra thị trường thế giới bằng các chiến lược quảng bá tương thích cho từng sản phẩm. Về mặt ý nghĩa mà nói, toàn bộ công ty game đều được nuôi sống nhờ vào vận hành. Chính vì thế, nhiều nhà quản lý cấp cao game có tiền đồ mở rộng đều xuất thân từ vị trí nhân viên vận hành.

5. Nhân viên truyền thông cho các công ty game ở Việt Nam

Người làm truyền thông trong công ty game này chính là quảng bá sản phẩm, đưa game đến với người chơi. Do đó khi làm một nhân viên truyền thông, bản thân nhân viên phải biết dung hòa khi đứng giữa, cam tâm chịu sức ép xuất phát cùng lúc từ cả 2 nguồn áp lực. Một bên phải chê trách từ game thủ, một bên nhận sự o ép của cấp trên, bắt buộc phải quảng bá sản phẩm dù đôi khi phải quảng cáo “quá lố”. Bù lại vị trí truyền thông này rất hay, có cơ hội mở rộng quan hệ, phát triển năng lực nghề PR.

hinh 5 công ty game

Nhiệm vụ của người truyền thông chính là đưa sản phẩm đến người chơi – Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, nhân viên truyền thông cũng kiêm vị trí phát triển thị trường. Các nhà phát hành game, nhà sản xuất luôn cần những người làm thị trường giỏi. Tùy vào quy mô công ty, lĩnh vực mà nhân viên thị trường của các công ty game tại Việt Nam sẽ có những nhiệm vụ cụ thể khác nhau, tất cả nhằm quảng bá rộng rãi và tạo niềm tin cho người dùng, phát triển thương hiệu và tên tuổi sản phẩm. Nhân viên truyền thông như thể “làm dâu trăm họ”. Mỗi khi xảy ra khủng hoảng, họ phải “chữa những bệnh chưa phát sinh”, lúc mối khủng hoảng chưa nằm ở trạng thái quá sâu, thì đã đưa ra những lời cảnh báo cho doanh nghiệp.

6. Nhân viên dịch thuật

Nếu bạn có đam mê game online và có khả năng ngoại ngữ tốt thì đừng chần chừ hãy xin ứng tuyển vị trí không thể thiếu tại công ty game này. Một công ty game có nhiều đối tác nước ngoài rất cần các nhân viên dịch thuật thông thạo ngoại ngữ khác như: tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn… Tùy thuộc vào phương hướng, sách lược của mình, các công ty game ở Việt Nam tuyển chọn nhân viên dịch thuật khá nhiều. Một người có chuyên ngành ngoại ngữ giỏi, muốn vào bộ phận dịch thuật của các công ty game thông thường cũng sẽ mất một khoảng thời gian làm quen, tìm hiểu các thuật ngữ game chuyên dụng.

hình 6 công ty game

Nhân viên dịch thuật là không thể thiếu trong công ty sản xuất game – Ảnh: Internet

Tùy vào ngành học và năng khiếu, các bạn trẻ tìm việc làm gần đây có thể tìm được vị trí thích hợp trong doanh nghiệp chuyên phát triển nội dung số, công ty game online. Chỉ cần có 1 trong những khả năng trên, hoặc có kiến thức về nghề kế toán, quản lý nhân sự,… thì bạn cũng đã có cơ hội được bước chân vào môi trường này. Chỉ cần theo đuổi đam mê, mức lương sẽ theo đuổi bạn.

Bài viết liên quan

System Engineer là gì: Ý Nghĩa, Vai Trò và Cơ Hội Nghề Nghiệp

System Engineer là gì: Ý Nghĩa, Vai Trò và Cơ Hội Nghề Nghiệp

Trong thời đại công nghệ hiện đại, vai trò của system engineer ngày càng trở nên quan trọng trong việc...

Cryptography là gì và nó hoạt động như thế nào?

Cryptography là gì và nó hoạt động như thế nào?

Cryptography là gì? Như Bruce Scheneider đã đề cập tới trong quyển sách Applied Cryptography - "The art and science...

Mẫu đơn xin nghỉ phép năm và những lưu ý khi trình bày

Mẫu đơn xin nghỉ phép năm và những lưu ý khi trình bày

Mẫu đơn xin nghỉ phép năm Thông thường tại các công ty hoặc doanh nghiệp, người lao động sẽ được...

Bài đọc nhiều

Gợi ý cho bạn một vài lý do khi viết đơn xin thôi việc

Gợi ý cho bạn một vài lý do khi viết đơn xin thôi việc

1. Các lý do nghỉ việc chính đáng Trong một lá đơn xin nghỉ lý do xin nghỉ giữ vai…

Multimedia là gì?Phân biệt Multimedia và Graphic Design

Multimedia là gì?Phân biệt Multimedia và Graphic Design

Multimedia là ngành học hiện đang được các bạn trẻ yêu thích và theo học. thực tế cho thấy đây là ngành nghề  mới đang còn khá…

Cách viết sơ yếu lý lịch chuẩn nhất 2023

Cách viết sơ yếu lý lịch chuẩn nhất 2023

Thông thường, bản sơ yếu lý lịch đã có sẵn trong bộ hồ sơ xin việc . Dưới đây là…

Bài mới nhất

React Native là Gì? Ứng Dụng của React Native Trong IT

React Native là Gì? Ứng Dụng của React Native Trong IT

Bạn đang tìm hiểu về React Native và muốn hiểu rõ hơn về công nghệ này? Trong bài viết này,…

Microsoft Project là gì? Tính Năng Chính của Microsoft Project

Microsoft Project là gì? Tính Năng Chính của Microsoft Project

Microsoft Project là một phần mềm hàng đầu được phát triển bởi Microsoft, được thiết kế để hỗ trợ quản…

Web Server là Gì? Vai Trò của Web Server Trong Website

Web Server là Gì? Vai Trò của Web Server Trong Website

Trong thế giới Công nghệ thông tin hiện nay, khái niệm “web server” (máy chủ web) đóng vai trò quan…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.