18 trang web đăng tin tuyển dụng trưởng phòng IT, lương thưởng hậu hĩnh

25/07/2019 09:39 AM    |    Tìm việc   >  Hướng nghiệp

Tìm việc làm IT, thông tin tuyển dụng trưởng phòng IT ở đâu, yêu cầu công việc của vị trí này ra sao? Bạn đừng bỏ qua bài viết sau nhé!

Những bạn đang theo đuổi và học Công nghệ thông tin nên ghi nhớ nằm lòng rằng kiến thức chuyên môn mới chỉ quyết định (lĩnh vực) việc làm mà thôi, một số yếu tố trọng điểm khác mới thực sự giúp bạn thăng tiến và phát triển kinh tế. Hãy trau dồi để nắm bắt các thông tin tuyển dụng trưởng phòng IT và ứng tuyển bạn nhé!

IT là ngành gì?

CNTT là ngành có vị thế đặc biệt quan trọng trong nền công nghiệp 4.0, liên quan đến mọi vấn đề từ sinh học, y tế, nông nghiệp, thực phẩm,… Nguồn ảnh: Internet

CNTT là ngành có vị thế đặc biệt quan trọng trong nền công nghiệp 4.0, liên quan đến mọi vấn đề từ sinh học, y tế, nông nghiệp, thực phẩm,… Nguồn ảnh: Internet

IT, viết tắt của Information Technology, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Công nghệ thông tin (CNTT). Đây là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin.

Người làm trong ngành này thường được gọi là “dân IT”. Mục đích của khối khoa học tổng hợp liên ngành này nhằm phát triển khả năng sửa chữa, tạo mới và sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính bao gồm phần cứng, phần mềm để cung cấp giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cá nhân, tổ chức có yêu cầu.

Trong thời kì hội nhập, CNTT là 1 trong những ngành mũi nhọn mang đến sự phát triển vượt bậc cho khoa học kỹ thuật. Chính vì vậy, ngành này ngày càng hot, thu hút nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn yêu thích máy tính, đam mê công nghệ.

Học IT “auto” lương nghìn đô?

Nhân sự CNTT được các doanh nghiệp săn đón nhiều nhất, đây không chỉ là ngành có công việc ổn định mà còn cho thu nhập cao hơn so với nhiều ngành nghề khác. Nguồn ảnh: Internet

Nhân sự CNTT được các doanh nghiệp săn đón nhiều nhất, đây không chỉ là ngành có công việc ổn định mà còn cho thu nhập cao hơn so với nhiều ngành nghề khác. Nguồn ảnh: Internet

Thực tế, ngành IT không hề “màu hồng” như nhiều người vẫn nghĩ. Không phải cứ suốt ngày ngồi phòng điều hòa, chỉ việc ngồi gõ máy tính rồi “giắt túi” cả đống tiền. Để đạt được mức lương nghìn đô ấy, bạn phải trải qua rất nhiều thử thách, khó khăn, phải hy sinh thời gian, sức khỏe, các mối quan hệ, trải qua vô số dự án “khó xơi”. Nhất là với những bạn “chân ướt chân ráo” vào nghề, cần phải hiểu rõ làm ngành nghề này sẽ đi theo hướng nào, cấp độ thăng tiến ra sao để khỏi bị “vỡ mộng”.

Để dễ hiểu, bạn hãy hình dung ra 4 cấp độ thế này:

 • Fresher: Người mới bắt đầu bước chân vào ngành, biết 1 chút về code và có ít kinh nghiệm làm việc (nói nôm na là cấp vỡ lòng).
 • Junior: Người đã có 1-2 năm kinh nghiệm làm việc.
 • Senior: Những “chiến binh” tinh nhuệ có tầm nhìn rộng trong ngành IT, sở hữu 3-5 năm kinh nghiệm.
 • Senior+: Những người có hơn 5 năm “chinh chiến” trong ngành IT. Đây là những người có rất nhiều kinh nghiệm, có vị trí trong các tập đoàn lớn.

Muốn đạt được mức lương nghìn đô, bạn cần đạt đến cấp độ Senior.

Làm thế nào để trở thành trưởng phòng IT?

Hầu hết người học IT đều có mơ ước trở thành trưởng phòng IT. Nguồn ảnh: Internet

Hầu hết người học IT đều có mơ ước trở thành trưởng phòng IT. Nguồn ảnh: Internet

Trưởng phòng IT là người không chỉ giỏi chuyên môn (hệ thống, network, system…) mà còn biết cách điều hành nhân sự, quản lý, sắp xếp công việc của cả team. Nguồn ảnh: Internet

Trưởng phòng IT:

 • Hỗ trợ các bộ phận khác phát triển, hoàn thiện và áp dụng các giải pháp của CNTT để tối ưu hoá, tự động hoá các nghiệp vụ của họ.
 • Thảo luận trực tiếp với các bộ phận để tìm hiểu cơ bản nghiệp vụ của họ, quy trình và các đòi hỏi về tối ưu hoá, sau đó đối chiếu với các giải pháp IT để tìm ra giải pháp phù hợp nhất, mang lại năng suất hoạt động cao nhất.
 • Cần có kiến thức rất tốt về business. Bạn không thể triển khai tốt các ứng dụng quản lý trong doanh nghiệp nếu bạn không hiểu, không rành business process.
 •  Trang bị kỹ năng đàm phán và các kiến thức quản trị.

Một số ý kiến cho rằng để làm trưởng phòng IT cần có 2 điểm là “cái đầu” và cách xử sự. Cái đầu tượng trưng cho chuyên môn, cách xử sự tượng trưng cho kỹ năng mềm, kỹ năng quản lý. Nếu tư duy theo kiểu “Tôi làm lâu thì sẽ lên làm quản lý”, đó là sai lầm. Có người làm kỹ thuật rất giỏi nhưng không có năng lực quản lý, được thăng tiến cũng hỏng việc. Có người tuy trình độ kỹ thuật có hạn nhưng có năng lực quản lý thì sẽ hoàn thành trọng trách rất tốt. Do vậy, nếu bạn có mong muốn trở thành trưởng phòng IT thì nên có cả 2 tiêu chí trên. Đương nhiên, tất cả đều cần phải trải qua những quá trình “tôi luyện”, đào tạo bài bản, học hỏi và trau dồi theo thời gian.

Trước khi tìm kiếm thông tin tuyển dụng trưởng phòng IT, bạn hãy ghi nhớ điều này nhé.

Ngành IT có dễ xin việc không?

Kinh tế của người làm trong lĩnh vực CNTT khá vững chãi. Nguồn ảnh: Internet

Kinh tế của người làm trong lĩnh vực CNTT khá vững chãi. Nguồn ảnh: Internet

Câu trả lời là vừa dễ, vừa không. Vì sao lại vậy?

Tìm việc làm IT dễ vì CNTT luôn phát triển từng ngày, từng giờ với tốc độ chóng mặt nên nhu cầu nhân lực ngành này là rất lớn. Hầu hết các tổ chức, các công ty, các doanh nghiệp đều cần đến người làm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Hơn nữa, phạm vi của ngành CNTT rất rộng nên sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp với khả năng.

Ngành Công nghệ thông tin cũng khó xin việc, ấy là khi bạn không trang bị thêm cho mình kĩ năng mềm và ngoại ngữ. Đó cũng là quan điểm, lời khuyên của anh Vũ Chí Thành – Trưởng ban Tuyển sinh và Công tác sinh viên của ĐH FPT. Theo những cuộc trò chuyện của anh với các doanh nghiệp, các ứng viên mà họ lựa chọn bên cạnh kiến thức chuyên môn, cần phải giỏi thêm 2 tiêu chí trên. Vì trong bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập như hiện nay, 2 yếu tố này vô cùng quan trọng, giúp các cử nhân CNTT nắm bắt được những cơ hội việc làm toàn cầu, dễ dàng thích nghi và toả sáng hơn.

Chưa hết, công nghệ là một thứ liên tục thay đổi, vì vậy ngành công nghệ thông tin có dễ xin việc không cũng phụ thuộc vào khả năng tự học của bạn, đặc biệt phải đọc được tài liệu tiếng Anh vì mọi công nghệ mới đều được cập nhật bằng tiếng Anh.

Thực tập sinh CNTT

Thực tập sinh CNTT phải là những người hiểu biết rộng về hệ thống phần mềm, đã từng nghiên cứu phát triển ứng dụng trên di động, ứng dụng web, web services. Nguồn ảnh: Internet

Thực tập sinh CNTT phải là những người hiểu biết rộng về hệ thống phần mềm, đã từng nghiên cứu phát triển ứng dụng trên di động, ứng dụng web, web services. Nguồn ảnh: Internet

Nếu bạn  dạo qua một chút về các trang tuyển dụng việc làm, bạn sẽ thấy một số điều kiện chung mà các công ty, doanh nghiệp đưa ra để tuyển thực tập sinh Công nghệ thông tin là đối tượng sinh viên năm 3 trở lên, có học lực khá/giỏi, được đào tạo chuyên ngành về Công nghệ thông tin/Điện tử viễn thông/Toán tin ứng dụng,…

Thực tập sinh cũng cần có khả năng giao tiếp, đam mê nghiên cứu, tư duy mạch lạc, sáng tạo, có kỷ luật & chuyên nghiệp trong công việc, sử dụng thành thạo MS Office, PowerPoint, MS Project và tiếng Anh ở mức khá.

Khi làm việc, thực tập sinh sẽ tham gia phát triển các dự án website, các thiết bị di động, phần mềm cho các khách hàng bằng các ngôn ngữ lập trình; thực hiện các đề tài thực tế theo định hướng phát triển của công ty và xu hướng của thị trường. Nếu đã có các đề tài phù hợp, khả năng ứng dụng thực tế cao, thực tập sinh sẽ có cơ hội được công ty, doanh nghiệp mời hợp tác để phát triển.

Mức lương thực tập sinh nhận được sẽ tỉ lệ thuận với việc họ đáp ứng được bao nhiêu phần trong số những yêu cầu cơ bản trên. Tất cả đều tương xứng với khả năng và kinh nghiệm.

Là thực tập sinh Công nghệ thông tin, bạn không nên đòi hỏi mức lương cao vì thực tế, mức lương của ngành này được đánh giá là đã rất đáng kể so với khá nhiều ngành khác ở những bước đầu. Với một lập trình viên mới ra trường, bạn có thể kiếm được thu nhập 3 triệu/tháng. Sau 2-3 năm kinh nghiệm, bạn dần với tới mức lương 5-6 triệu. Đặc biệt nếu được làm việc cho những công ty công nghệ nước ngoài, mức lương của bạn sẽ được tính bằng đô la Mỹ và có thể nói là rất hấp dẫn.

18 trang web đăng tin tuyển dụng trưởng phòng IT

 • https://timviec.com.vn/
 • https://careerbuilder.vn
 • https://www.careerlink.vn
 • https://www.jobstreet.vn
 • https://vn.indeed.com
 • https://vieclam.tuoitre.vn
 • https://www.vietnamworks.com
 • https://www.vietnamplus.vn
 • https://goodcv.vn
 • https://nhanlucit.vn
 • https://www.topcv.vn
 • https://timviec24h.vn
 • https://123job.vn
 • https://iconicjob.vn
 • https://mywork.com.vn
 • https://timviec365.vn
 • https://tuyencongnhan.vn
 • https://jobsgo.vn

Để trở thành trưởng phòng IT, chỉ với kiến thức sâu về phần cứng, phần mềm, hệ thống thôi là chưa đủ nếu bạn không có tầm nhìn. Ở vị trí càng cao, bạn càng phải nắm bắt được đường lối hướng dẫn mọi người trong team, trong doanh nghiệp làm việc với hiệu năng tốt nhất nhờ những giải pháp CNTT hợp lý. Thêm vào đó, khả năng quản lý cũng như sự hiểu biết về các nghiệp vụ kinh doanh là không thể thiếu cho các nhân lực vị trí này. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn thông tin hữu ích về tuyển dụng trưởng phòng IT. Chúc bạn tìm được công việc ưng ý!

>> Tham khảo các tin tuyển nhân viên Đà Nẵng mới nhất với những việc làm IT siêu HOT cho các ứng viên

Bài viết liên quan

System Engineer là gì: Ý Nghĩa, Vai Trò và Cơ Hội Nghề Nghiệp

System Engineer là gì: Ý Nghĩa, Vai Trò và Cơ Hội Nghề Nghiệp

Trong thời đại công nghệ hiện đại, vai trò của system engineer ngày càng trở nên quan trọng trong việc...

Cryptography là gì và nó hoạt động như thế nào?

Cryptography là gì và nó hoạt động như thế nào?

Cryptography là gì? Như Bruce Scheneider đã đề cập tới trong quyển sách Applied Cryptography - "The art and science...

Mẫu đơn xin nghỉ phép năm và những lưu ý khi trình bày

Mẫu đơn xin nghỉ phép năm và những lưu ý khi trình bày

Mẫu đơn xin nghỉ phép năm Thông thường tại các công ty hoặc doanh nghiệp, người lao động sẽ được...

Bài đọc nhiều

Data Scientist là gì? Công việc của Data Scientist là làm gì?

Data Scientist là gì? Công việc của Data Scientist là làm gì?

Nếu như muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến…

3D Animation là gì? Công việc của một Animator 3D là làm gì?

3D Animation là gì? Công việc của một Animator 3D là làm gì?

Trước đây, các 2D Animator đòi hỏi cần khả năng vẽ tốt, khả năng tạo hình ảnh hoàn hảo nối…

Gợi ý cho bạn một vài lý do khi viết đơn xin thôi việc

Gợi ý cho bạn một vài lý do khi viết đơn xin thôi việc

1. Các lý do nghỉ việc chính đáng Trong một lá đơn xin nghỉ lý do xin nghỉ giữ vai…

Bài mới nhất

React Native là Gì? Ứng Dụng của React Native Trong IT

React Native là Gì? Ứng Dụng của React Native Trong IT

Bạn đang tìm hiểu về React Native và muốn hiểu rõ hơn về công nghệ này? Trong bài viết này,…

Microsoft Project là gì? Tính Năng Chính của Microsoft Project

Microsoft Project là gì? Tính Năng Chính của Microsoft Project

Microsoft Project là một phần mềm hàng đầu được phát triển bởi Microsoft, được thiết kế để hỗ trợ quản…

Web Server là Gì? Vai Trò của Web Server Trong Website

Web Server là Gì? Vai Trò của Web Server Trong Website

Trong thế giới Công nghệ thông tin hiện nay, khái niệm “web server” (máy chủ web) đóng vai trò quan…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.