Nữ học công nghệ thông tin ra làm gì để phù hợp với bản thân nhất?

Đối với ngành công nghệ thông tin, tất cả đều nghĩ tới một cậu con trai luôn gắn bó với máy tính 24/7. Và cũng vì quan niệm đó, nhiều người luôn cho rằng nữ giới học công nghệ thông tin là không phù hợp. Vậy nên trong bài viết này, timviecit.net sẽ giải đáp cho bạn “nữ học công nghệ thông tin ra làm gì” để phù hợp nhất với bản thân?

Nữ học công nghệ thông tin ra làm gì?

Lập trình viên website (Web developer)

Nữ học công nghệ thông tin ra làm gì cho phù hợp với bản thân
Nữ học công nghệ thông tin ra làm gì cho phù hợp với bản thân (Nguồn: Internet)

Lập trình website hoặc thiết kế web là một công việc mà nữ học công nghệ thông tin ra làm gì rất phù hợp. Công việc này chủ yếu liên quan tới việc thiết kế các đoạn code mà trang web của doanh nghiệp đó cần phải làm. Tùy theo mục đích kinh doanh của doanh nghiệp mà các lập trình web tại doanh nghiệp đó cũng có những áp lực của riêng bản thân.

Đối với các doanh nghệp về thương mại điện tử, các lập trình viên website đôi khi chỉ gặp phải áp lực trong những đợt nâng cấp giao diện web sao cho thân thiện với người dùng hơn

Lập trình ứng dụng (Programmer)

Với vị trí này, các lập trình viên nữ chỉ chịu áp lực khi có dự án mới
Với vị trí này, các lập trình viên nữ chỉ chịu áp lực khi có dự án mới (Nguồn: Internet)

Để tìm hiểu nữ học công nghệ thông tin ra làm gì thì đây cũng là một vị trí khá thích hợp dành cho nữ giới. Vị trí này thường làm theo dự án, các lập trình viên thường sẽ phải thiết kế một ứng dụng theo đơn đặt hàng. Có thể là ở trên máy tính hoặc điện thoại tùy theo đơn hàng được quy định. Do vậy đây là vị trí chỉ chịu áp lực về thời gian hoàn thành công việc nên cũng khá nhẹ nhàng với nữ giới.

Chuyên viên kiểm tra, đảm bảo chất lượng (Tester)

Nếu hỏi nữ học công nghệ thông tin ra làm gì thì vị trí tester cũng là một công việc rất đáng để cho các ứng viên tham khảo. Với vị trí này, các ứng viên cần phải trực tiếp kiểm tra chất lượng của sản phẩm bằng cách sử dụng thử phần mềm lần cuối cùng để có thể rà soát lại những lỗi còn sót và báo cáo lại với bộ phận sản xuất để có thể sửa chữa kịp thời trước khi đưa ra ngoài thị trường.

Nữ lập trình viên làm tester cũng cần phải học rất nhiều
Nữ lập trình viên làm tester cũng cần phải học rất nhiều (Nguồn: Internet)

Với vị trí tester này, có thể dễ dàng thấy nhất ở những sản phẩm công nghệ thông tin về game. Trước khi đưa bản cuối cùng ra ngoài thị trường, các chuyên viên kiểm tra cần phải rà soát lại lỗi trước. Do vậy một tester cần phải có những kĩ năng như: phân tích, thiết kế và hiểu biết các lĩnh vực khác nhau của phần mềm để có thể đủ trách nhiệm đảm nhận được vị trí này.

Bên cạnh đó, điều quan trọng hơn hết là các tester cần phải rất thành thạo tiếng Anh để có thể đọc hiểu được các tài liệu chuyên ngành.

Nữ học công nghệ thông tin ra khó hay dễ xin việc?

Đối với việc để tìm hiểu về một ngành nghề liên quan tới kĩ thuật và tính toán luôn là một khó khăn khá lớn đối với phái nữ. Và để có thể trả lời câu hỏi nữ học công nghệ thông tin ra làm gì và làm thế nào để phái nữ có thể tiến xa với lĩnh vực rất kho khan này, các ứng viên cần có những tiêu chuẩn như sau:

Sự chăm chỉ trong công việc

Đối với ngành nghề về công nghệ thường phải làm việc theo một khuôn mẫu, một quy trình nhất định nên không chỉ có nữ mà còn cả nam giới sẽ luôn cảm thấy chán nản và có thể làm sai quy trình bất cứ lúc nào mà không hề biết. Do vậy, sự chăm chỉ trong công việc sẽ giúp bạn có thể vượt quan mọi khó khăn mà nghề nghiệp đem lại.

Nữ học công nghệ thông tin ra làm gì để có thể tiến xa với nghề
Nữ học công nghệ thông tin ra làm gì để có thể tiến xa với nghề (Nguồn: Internet)

Khả năng làm chủ và thường xuyên cập nhật kiến thức mới mỗi ngày

Với sự bùng nổ hiện nay, nếu như các lập trình viên công nghệ thông tin không tự mình có thể làm chủ kiến thức và cập nhật những kiến thức mới về mảng công nghệ thông tin hàng ngày thì coi như bạn đã lạc hậu so với dòng chảy của công nghệ thông tin.

Đối với ngành công nghệ, có thể ngày hôm nay là thịnh hành nhưng chỉ cần một thời gian ngắn sau đã có công nghệ khác tối tân hơn thay thế. Vậy hãy tự mình cập nhật kiến thức mới hàng ngày để có thể không bị lạc hậu so với thời cuộc.

Không chỉ riêng nữ, mà cả nam học công nghệ thông tin cũng cần phải tự cập nhật kiến thức
Không chỉ riêng nữ, mà cả nam học công nghệ thông tin cũng cần phải tự cập nhật kiến thức (Nguồn: Internet)

Công nghệ thông tin luôn là mảnh đất với cơ hội việc làm dành cho mọi đối tượng. Và trên đây là một vài vị trí việc làm rất phù hợp để giải quyết được câu hỏi nữ học công nghệ thông tin ra làm gì. Hãy tự rèn bản thân để chứng tỏ rằng mình phù hợp với mảnh đất đầy hứa hẹn này. Dù bạn có là nam hay nữ đi chăng nữa.

>> Xem thêm những công việc phù hợp tại đây.

Minh Anh Nguyen

Đánh giá

Để lại bình luận

  Đăng ký  
Thông báo