Công nghệ thông tin học trường nào uy tín và chất lượng nhất?

Công nghệ thông tin học trường nào tốt nhất? Đây là câu hỏi thường gặp của các bạn trẻ muốn tìm việc làm IT trong tương lai.

Công nghệ thông tin học trường nào? Đây là một câu hỏi không dễ trả lời bởi Việt Nam hiện có vô vàn trường Đại học đào tạo các ngành về CNTT và trải rộng trên khắp các tỉnh thành. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những ngôi trường uy tín chuyên đào tạo các chuyên gia CNTT tương lai và tạo thành một danh sách gửi đến bạn. Danh sách đó cũng chính là câu trả lời xác đáng nhất cho câu hỏi ‘Học công nghệ thông tin trường nào tốt?’ của các bạn trẻ hiện nay.

Công nghệ thông tin nên học trường nào ở Hà Nội?

Đại học Bách khoa Hà Nội

Bách Khoa là trường Đại học nổi tiếng nhất nhì cả nước về chất lượng đào tạo cũng như các ngành học phong phú. Tuy nổi danh nhờ đào tạo các ngành Kỹ thuật nói chung nhưng các ngành học liên quan đến CNTT cũng là một thế mạnh của ngôi trường này.

Học công nghệ thông tin trường nào tốt? Đại học Bách Khoa là một cái tên bạn đừng nên bỏ lỡ
Học công nghệ thông tin trường nào tốt? Đại học Bách Khoa là một cái tên bạn đừng nên bỏ lỡ. Nguồn ảnh Internet

Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Là một trường trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Công nghệ luôn được đánh giá cao, nó luôn có tên trong list những ngôi trường đào tạo CNTT hàng đầu Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (CNBCVT)

Học viện CNBCVT là đơn vị trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Đây cũng là ngôi trường được nhiều sinh viên đam mê CNTT lựa chọn nhất. Trường có 2 cơ sở đặt ở Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Học viện Bưu chính Viễn thông cũng là 1 địa chỉ tin cậy để học CNTT
Học viện Bưu chính Viễn thông cũng là 1 địa chỉ tin cậy để học CNTT. Nguồn ảnh Internet

Đại học FPT

Đại học FPT là ‘con cưng” của tập đoàn FPT, được xây dựng và đầu tư cực kỳ hoành tráng. Trường có 13 năm hoạt động và phát triển. Nó đã ghi tên mình danh sách những trường đào tạo CNTT uy tín nhất cả nước.

CNTT nên học trường nào ở thành phố Hồ Chí Minh?

Đại học Khoa học Tự Nhiên

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên luôn là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực CNTT. Ngoài các ngành CNTT phổ biến, trường còn chú trọng vào những ngành mới như trí tuệ nhân ạo, chế tạo Robot…

Học công nghệ thông tin trường nào tốt? Đừng bỏ quên Đại học Khoa học Tự Nhiên TPHCM nhé
Học công nghệ thông tin trường nào tốt? Đừng bỏ quên Đại học Khoa học Tự Nhiên TPHCM nhé. Nguồn ảnh Internet

Đại học Bách Khoa

Tương tự như cơ sở ở Hà Nội, cơ sở Đại học Bách Khoa ở thành phố Hồ Chí Minh cũng là ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất cũng như chất lượng các ngành học liên quan đến CNTT tốt nhất nhì khu vực phía Nam.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật

Tương tự như Đại học Bách Khoa TPHCM và Khoa học Tự nhiên, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật cũng là một ngôi trường có uy tín nhất nhì khu vực phía Nam trong việc đào tạo các ngành kỹ thuật và CNTT. Đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm và cơ sở vật chất tốt chính là 2 ưu điểm khiến trường thu hút được nhiều sinh viên theo học.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật cũng là một ngôi trường có uy tín nhất nhì khu vực phía Nam trong việc đào tạo các ngành kỹ thuật và CNTT
Đại học Sư phạm Kỹ thuật cũng là một ngôi trường có uy tín nhất nhì khu vực phía Nam trong việc đào tạo các ngành kỹ thuật và CNTT. Nguồn ảnh Internet

Đại học Công nghệ thông tin (CNTT)

So với các trường đã được đề cập ở trên thì Đại học CNTT chỉ là một gương mặt non trẻ với khoảng 10 năm hình thành và phát triển. Tuy nhiên ngôi trường này đã đạt được nhiều thành tích cao trong sự nghiệp giáo dục. Sinh viên của Đại học CNTT thường xuyên đạt được giải cao trong các kỳ thi trong nước và quốc tế.

Đại học FPT

Giống như cơ sở FPT ở Hà Nội, Đại học FPT thành phố Hồ Chí Minh vẫn giữ vững được chất lượng và danh tiếng đứng đầu trong danh sách các ngôi trường đào tạo CNTT uy tín. Các sinh viên FPT không chỉ được nghiên cứu sâu về ngành học của mình mà còn được khuyến khích học ngoại ngữ và kỹ năng mềm…

Đại học FPT dù là cơ sở nào cũng là địa chỉ đáng tin cậy cho những ai yêu thích CNTT
Đại học FPT dù là cơ sở nào cũng là địa chỉ đáng tin cậy cho những ai yêu thích CNTT. Nguồn ảnh Internet

Trên đây là danh sách những ngôi trường đào tạo CNTT uy tín và chất lượng nhất nước ta. Câu trả lời cho câu hỏi ‘Công nghệ thông tin học trường nào?’ đã nằm trong tay bạn, lựa chọn như thế nào là quyền của bạn! Hãy nhanh chân chọn cho mình một địa chỉ tin cậy thôi nào!

>> Tham khảo những việc làm phù hợp tại đây

Ngọc Nguyễn

Đánh giá

Để lại bình luận

  Đăng ký  
Thông báo