Hướng dẫn cách đổi mật khẩu/pass wifi Tenda, TP-Link, FPT, VNPT, FPT, Viettel

Đánh giá

Trong thời gian vừa qua, cộng đồng mạng than phiền liên tục về chất lượng đường truyền Internet của các nhà mạng như FPT, VNPT và đặc biệt là Viettel. Nguyên nhân có thể do nhà mạng, tuy nhiên ở trường hợp nào đó cũng có thể do wifi của chúng ta bị “dùng chùa”!?

Sự tiện lợi của mạng wifi chính cũng như chính cái tên của nó: kết nối không dây mạng. Nhưng rồi đột nhiên bạn đang chơi game thì rớt mạng, ping cao, tải 1 bộ phim với tốc độ rùa bò so với băng thông gói internet mà bạn đã đăng kí,… hãy nghĩ ngay đến cục wifi! Ngoài các yếu tố liên quan đến phần cứng rất có thể wifi nhà bạn đã bị “dùng chùa”, bị hack hoặc do quên đổi ID/Pass mặc định,…

Khi có quá nhiều người truy cập vào mạng WiFi sẽ dẫn đến tình trạng quá tải và ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền. Đổi mật khẩu Wifi ngay lúc này thực sự là 1 giải pháp hữu hiểu, tăng cường bảo mật cho đường truyền nhà bạn!

1. Cách đổi mật khẩu WiFi Tenda

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều router Wireless Tenda, chẳng hạn Tenda F3 N300, Tenda W311R, Tenda W316R,… Cách đổi mật khẩu WiFi Tenda đều tương tự như nhau, cho dù bạn sử dụng loại router nào đi chăng nữa.

cách đổi mật khẩu wifi tenda
Đổi mật khẩu wifi tenda
 • Đầu tiên, bạn truy cập vào trang quản trị modem của Tenda với dãy IP là 192.168.0.1. Nhập thông Tin Username là admin và Password là Admin.
 • Sau đó chọn tab Wireless > Wireless Security rồi nhập mật khẩu cho WiFi vào mục Security Key rồi nhấn OK là xong.

Router TP-Link hiện nay là một trong những router phổ biến được nhiều người sử dụng. Trong đó, router TP-Link Talon AD7200 được xếp vào hạng những router TP-Link chất lượng. Việc đổi mật khẩu cho WiFi TP-Link cũng rất đơn giản theo các bước dưới đây.

cách đổi mật khẩu wifi TP-Link

 • Bạn cũng truy cập vào trang quản lý modem TP-Link theo địa chỉ 192.168.1.1. Sau đó nhập thông tin Username là admin và Password là admin.
 • Tiếp đến, chúng ta ta thực hiện theo đường dẫn Wireless > Wireless Security rồi nhập mật khẩu mới vào mục Wireless Password.

📌📌 Tham khảo Kiến thức – Kinh nghiệm – Hỏi đáp công nghệ thông tin/IT tại đây.

3. Đổi mật khẩu WiFi FPT 

Thông thường sau khi thiết lập WiFi lần đầu, bạn sẽ được nhân viên kỹ thuật cài đặt mã số bất kỳ làm mật khẩu hoặc do chính bạn cung cấp. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng chúng ta cũng nên thay đổi dãy mật khẩu đó. Để đổi mật khẩu Wifi FPT bạn làm như sau:

cách đổi mật khẩu wifi FPT

 • Mở trang web trình duyệt trên máy tính và sau đó truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1, rồi nhập thông tin Username là admin và Password là admin.
 • Ở giao diện tiếp theo, chúng ta sẽ chọn mục Network > Wifi > đặt mật khẩu mới tại WPA Key, rồi nhấn Save để lưu lại thay đổi mới.

4. Đổi mật khẩu WiFi Linksys

Cũng tương tự như những modem trên, khi đổi WiFi Linksys bạn cũng cần phải truy cập vào giao diện trang quản lý modem rồi từ đó thay đổi mật khẩu cho WiFi.

cách đổi mật khẩu wifi Linksys
Cách đổi mật khẩu wifi Linksys
 • Truy cập trang quản trị modem của WiFi Linksys mặc định là 192.168.1.1. Sau đó cũng đăng nhập thông tin User là admin và Password là admin.
 • Tiếp đến bạn thực hiện Wireless > Wireless Security > WPA Shared Key rồi nhập mật khẩu mới cho WiFi. Ấn Save Setttings để hoàn thành.

Hiện nay, các nhà mạng VNPT, FPT, Viettel thường sử dụng dòng modem Dlink 600 và Dlink Dir 605L. Cách quản lý cũng như cách thay đổi mật khẩu các modem đó cũng tương tự như nhau.

cách đổi mật khẩu wifi D-Link

 • Truy cập địa chỉ IP trên máy tính qua trình duyệt với địa chỉ http://192.168.1.1 hoặc http://192.168.0.1. Nhập thông tin Username là admin và password là admin.
 • Tiếp tục thực hiện Setup > Network Settings > Pre-Shared Key nhập mật khẩu mới cho WiFi.

6. Cách đổi pass WiFi iGate VNPT

Việc thay đổi mật khẩu của WiFi modem iGate VNPT sẽ giúp cho tốc độ đường truyền Internet nhà bạn được ổn định hơn, tránh trường hợp truy cập trái phép.

cách đổi mật khẩu wifi iGate VNPT

 • Chúng ta truy cập địa chỉ IP là 192.168.1.1. Sau đó cũng nhập thông tin User là admin và Password là admin, rồi nhấn Login.
 • Kế đến, thực hiện theo đường dẫn Network Settings > Wireless > Security rồi nhập mật khẩu mới vào WPA/WAPI passphrase. Nhấn Apply ở bên dưới để lưu lại.

7. Đổi mật khẩu WiFi modem Viettel

Chúng ta có thể kể đến một số những modem WiFi của Viettel như TP Link, Totolink, Alacatel, cáp quang. Cách đổi mật khẩu WiFi modem Viettel cũng tương tự như một số những modem khác.

 • Truy cập địa chỉ IP 192.168.1.100:8080, sau đó nhập User là admin và Password là admin.
 • Tiếp đến chúng ta truy cập vào Basic Settings > Wireless Lan > SSID Setting, rồi nhấn Modify.

cách đổi mật khẩu wifi Viettel cách đổi mật khẩu wifi Viettel

Sau đó, thay đổi mật khẩu WiFi tại Pre Shared Key.

8. Đổi pass WiFi modem HuaWei VNPT

Đối với modem HuaWei VNPT, chúng ta có thể kiểm tra thông tin quan trọng ngay ở mặt sau của modem.

cách đổi mật khẩu wifi Huawei VNPT

 • Truy cập vào địa chỉ IP http://192.168.100.1, nhập tên Account là root và Password là admin.
 • Sau đó truy cập theo WLAN > WPA PresharedKey nhập mật khẩu mới cho WiFi.

➡➡ Tìm kiếm thêm thông tin việc làm IT/công nghệ thông tin tại đây.

Để lại bình luận

  Đăng ký  
Thông báo